Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ trao áo blouse cho sinh viên khoa Y khóa 2021

NTTU – Sáng ngày 20/07/2022, tại Hội trường lầu 9 – cơ sở 331, Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ trao áo blouse cho sinh viên khoa Y

Tham dự buổi lễ có BS.CKII. Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2; Đại tá.ThS Tiền Thanh Liêm – PGĐ Bệnh viện 30/04; TS. Trịnh Hồng Lân – Viện trưởng Phân viện KHATVSLĐ&BVMTMN; ThS Nguyễn Xuân Chi – Trưởng Phòng Đào tạo Bệnh viện Tp. Thủ Đức cùng với các giám đốc, phó giám đốc đến từ các bệnh viện như: Bệnh viện Quân y 175; Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Bệnh viện quận 8, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Thống Nhất…Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Lê Điền Nhi, PGS.TS Nguyễn Văn Cư – Ban cố vấn Khoa Y; PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y; TS.BS Hoàng Văn Quang – Phó trưởng Khoa Y;  TS.BS Nguyễn Tri Thức – Phó trưởng Khoa Y – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên khoa Y, cùng 876 bạn sinh viên thuộc 2 ngành y đa khoa và bác sĩ y dự phòng.

Lễ trao áo blouse trắng là nghi lễ truyền thống tốt đẹp, diễn ra thường niên, dành cho sinh viên theo học khối ngành sức khỏe, đặc biệt là ngành Y tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Việc trao áo blouse cho sinh viên nhằm mục đích truyền lửa, tạo cảm hứng và tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên Y khoa.

Tại buổi lễ, TS. Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của ban chủ nhiệm, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mặc dù vẫn còn non trẻ nhưng đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

TS.BS Nguyễn Tri Thức – Phó trưởng khoa Y – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã phát biểu về ý nghĩa và lịch sử áo choàng trắng, qua đó gửi gắm niềm tin hy vọng đến với các bạn – những thầy thuốc tương lai: “Thời khắc mà các bạn khoác lên mình áo blouse trắng cũng là lúc các bạn đặt lên vai trọng trách, trách nhiệm và niềm tin của thế hệ đi trước gửi trao cho “đàn em mai sau” vì một mục đích chung đó là học tập và rèn luyện vì sức khỏe cộng đồng. Tin rằng, chúng ta sẽ cùng nhau lấy đó là động lực để cố gắng, nỗ lực phấn đấu để đạt được hiệu quả tốt nhất từ kiến thức đến chuyên môn.”

TS.BS Nguyễn Tri Thức – Phó trưởng khoa Y – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy

Khi được hỏi đến cảm xúc của bạn như thế nào trong buổi lễ hôm nay, bạn Nguyễn Khánh Linh sinh viên K21 chia sẻ: “Khi được khoác lên mình chiếc áo trắng này, đồng nghĩa với việc bản thân sẽ là một phần đại diện của hệ thống y tế, mỗi lời nói và hành động của mình cần được thực hiện chính xác và thận trọng trong những chừng mực của ngành Y. Em sẽ luôn ghi nhớ giờ phút thiêng liêng này, luôn hướng tới phía trước trên con đường đã chọn, phấn đấu trở thành người thầy thuốc giỏi về y thuật và giàu y đức. Để mai này, khi ra trường làm nghề, em có thể tự tin, tự hào là một y bác sĩ tốt nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.”

Ngay từ buổi đầu, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chủ trương tập trung phát triển các khối ngành sức khỏe, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực khoa học sức khỏe. Là một trong những khoa mũi nhọn của Trường, trong những năm qua khoa Y đã không ngừng phát triển từ cơ sở vật chất, trang bị phòng thực hành, phòng thí nghiệm khang trang hiện đại. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng đào tạo thực hành lâm sàng, tạo cơ hội được thực hành thực tế Nhà trường luôn tăng cường hợp tác với các bệnh viên trong thành phố như: bệnh viện BV Chợ Rẫy; Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Quân y 175,…Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Ngoài chú trọng vào công tác đào tạo chuyên môn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung và khoa Y nói riêng cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: cấp phát thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay gần đây nhất là tham gia phòng chống đại dịch covid 19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM. Với những điều kiện tốt nhất cùng với sự kề vai sát cánh của Ban giám hiệu, đội ngũ lãnh đạo y, bác sĩ đến từ các bệnh viên lớn trong thành phố hy vọng trong tương lai khoa Y sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đào tạo ra được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và có tâm với nghề.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: