Print this page

Ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đầu tư thiết bị thực hành cho sinh viên

NTTU - Ngày 12/11/2019, ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vui mừng tiếp nhận các thiết bị thực hành từ Cơ quan Năng lực nguyên tử quốc tế (IAEA) trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật “Xây dựng chương trình đào tạo vật lý y khoa” – VIE6030.

Ngành Vật lý Y khoa được thành lập từ năm 2017 và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đầu tiên tại Việt Nam được phép đào tạo ngành học này. Sau 2 năm thành lập, ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những bước tiến vượt trội, số lượng sinh viên theo học ngày một đông. Đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Bên cạnh đó, giáo sư danh dự ngành Vật lý y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành, GS. Ng Kwan Hoong trở thành một trong 100 nhà khoa học châu Á năm 2019.

nganh vat ly y khoa truong dh nguyen tat thanh dau tu thiet bi thuc hanh cho sinh vien

Các thiết bị thực hành đang lắp ráp để phục vụ cho việc thực hành của sinh viên

Ngoài nâng cao chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên thì Nhà trường cũng hỗ trợ khoa Y nói chung và ngành Vật lý Y khoa nói riêng trong việc đầu tư về cơ sở vật chất. Hy vọng trong thời gian tới với sự hỗ trợ tối đa và tích cực từ phía Nhà trường sinh viên ngành Vật lý Y khoa sẽ có các phòng thí nghiệm hiện đại để thực hành chuyên ngành Vật lý Y khoa cho Xạ trị, Y học hạt nhân và Chẩn đoán hình ảnh. Đây sẽ là những phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực này nhằm tạo điều kiện tốt nhât cho việc học tập của sinh viên và đáp ứng nhu cầu của xã hội về chất lượng đào tạo.

Đã đọc 15800 lần